เตือนภัย เว็บปลอมธนาคารเกลื่อนกูเกิล คนไม่รู้หลงเชื่อ สุดท้ายเงินเกลี้ยงบัญชี

เว็บธนาคารกรุงเทพปลอม

มีมาให้เห็นเรื่อย ๆ กับกลลวงต่างๆของแก๊งมิจฉาชีพ ที่สร้างเว็บปลอมเพื่อหลอกดูดเงินในบัญชีเหยื่อ บางรายรู้ไม่เท่าทัน กรอกรายละเอียดลงไป รู้ตัวอีกทีก็สูญเงินจนเกลี้ยงบัญชีธนาคารแล้ว ปัจจุบันเริ่มน่ากลัวขึ้นมาก หลังจากคนค้นหาข้อมูลเว็บไซต์เพื่อทำธุรกรรมการเงินแบบออนไลน์ ก็พบว่ามีเว็บปลอมที่ว่านั้นปรากฏอยู่เกลื่อนในกูเกิล

ล่าสุดวันที่ 10 ม.ค. 66 เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict โพสต์ระบุว่า เคสนี้น่ากลัวครับ ลูกเพจแจ้งมา เขากำลังหาข้อมูลเรื่องการพิมพ์สเตทเมนต์ของธนาคารกรุงเทพจากกูเกิล ทีนี้พอกูเกิลไป มันขึ้นเว็บปลอมขึ้นมา แล้วเขาหลงเชื่อกดเข้าไป นึกว่าเป็นหน้าเว็บธนาคารจริง ๆ ก็กรอกข้อมูลจะ ล็อกอิน ซักพักมันส่ง OTP มา เขาก็กรอกลงไปอีก

เท่านั้นล่ะครับหมดตัวเลย มิจฉาชีพเข้าถึงบัญชีเขาแล้วโอนเงินออกหมดเลย ตอนนี้ไปแจ้งความแล้ว ใครที่ใช้งานเว็บไซต์ธุรกรรมการเงิน ระวังกันด้วย

พฤติการณ์ของมิจฉาชีพที่สร้างเว็บไซต์ปลอมนี้ จะสร้างเว็บไซต์สวมรอยเป็นธนาคาร แล้วใช้วิธีให้ติดแรงค์กิ้งสูงสุดบนหน้า google ด้วยการยิงแอดโฆษณาตามคำคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับธนาคารที่คนเสิร์ช เมื่อคนเสิร์ชก็จะพบกับโฆษณาของมิฉาชีพ หากระวังไม่ตรวจสอบไม่ดี อาจหลงเชื่อว่าเป็นเว็บไซต์จริงได้

จากนั้นเว็บไซต์ธนาคารปลอมจะหลอกให้เรากรอกข้อมูล และใส่เลข OTP เมื่อได้ข้อมูลเรียบร้อยมิจฉาชีพก็จะย้ายเงินเราออกจากบัญชีจนหมด

ดังนั้นจึงระมัดระวัง ตรวจสอบความถูกต้องของเว็บไซต์ที่ท่านใช้บริการทางการเงินทุกครั้งว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่

ที่มา – เตือนภัย “เว็บธนาคารกรุงเทพปลอม” โฆษณาบน Google ดูดเงินเกลี้ยงบัญชี | Thaiger ข่าวไทย (thethaiger.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *