บริษัท ซังโค อิเล็คทริค บจก.

(สำรองข้อมูลใน PC ไปจนถึงข้อมูลของสภาพแวดล้อม เพื่อรองรับ “ความไว้วางใจ”จากใช้งานโปรแกรม ActiveImage Protector-RE)

Sanko Electric Co., Ltd. ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาธุรกิจต่างๆ โดยจะเน้นไปที่ธุรกิจวัสดุนำจ่ายไฟฟ้า ธุรกิจสายรัดสายไฟ ธุรกิจ EMS นั้น เนื่องจากบริษัทนี้ยังไม่มีวิธีการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบ ดังนั้นเวลาเกิดอะไรขึ้นอย่างกรณีอุปกรณ์เสียหาย จะรู้สึกกังวลว่าข้อมูลอาจจะสูญหายได้ ดังนั้น เพื่อกำจัดความกังวลเหล่านี้ออกไป จึงควรค่าแก่การใช้งาน “ActiveImage Protector-RE” โปรแกรมสำรองข้อมูลที่นำเสนอโดย Runexy

ทางบริษัทนี้ได้ทำการใช้บริการเวอร์ชัน Desktop Edition, Server Edition, Virtual Edition และสร้างสภาพแวดล้อมที่สามารถสำรองข้อมูลเพื่อป้องกันข้อมูลใน PC ไปจนถึงข้อมูลของ Visual machineได้อย่างกว้างขวาง

ดังนั้น นอกจากจะได้รับ “ความไว้วางใจ” แล้ว ยังได้ประสิทธิภาพในการใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีกด้วย

  • สินค้าที่ใช้บริการ :ActiveImage Protector-RE(Virtual/Server/Desktop)

ผลลัพธ์ก่อนการใช้งาน

เนื่องจากยังไม่มีวิธีการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบเกี่ยวกับ server จำนวนมากที่เป็นอุปกรณ์แกนกลาง ดังนั้นเวลาเกิดอะไรขึ้นอย่างกรณีอุปกรณ์เสียหายจะรู้สึกกังวลว่าข้อมูลอาจจะสูญหายไป

ผลลัพธ์หลังการใช้งาน

สร้างสภาพแวดล้อมที่สามารถสำรองข้อมูลเพื่อป้องกันข้อมูลใน PC ไปจนถึงข้อมูลของ Virtual machine ได้อย่างกว้างขวางจากการใช้งาน ActiveImage Protector-RE  ดังนั้น นอกจากจะได้รับ “ความไว้วางใจ” แล้ว ยังได้ประสิทธิภาพในการใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

ประเมินการใช้งานอุปกรณ์สำรองข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ และอยากกำจัดความกังวลใจว่าข้อมูลจะสูญหายไป

Sanko Electric Co., Ltd. คือผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่รองรับได้อย่างแพร่หลายตั้งแต่ชิปสำหรับติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆไปจนถึงหน่วยผลิต OEM ฉบับสมบูรณ์ โดยจะเน้นไปที่ธุรกิจ 3 แห่งหลักๆ คือ ธุรกิจวัสดุนำจ่ายไฟฟ้า ธุรกิจสายรัดสายไฟ ธุรกิจ EMS

   ในธุรกิจ EMS เหล่านี้ ค่าใช้จ่ายจะลดลงเมื่อเข้าร่วมวางนโยบายจากขั้นตอนที่ได้ออกแบบกันไว้ นอกจากนี้ ยังนำเสนอบริการต่างๆได้อย่างครบวงจรตามความต้องการของลูกค้า อาทิ การออกแบบ・การพัฒนา, การประดิษฐ์・การทดลอง, การจัดหาอะไหล่・วัสดุ, การผลิต・การพิจารณา ไปจนถึงการส่งออก・จัดส่งสินค้า สุดท้ายนี้ยังสนับสนุนการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูงด้วย One-Stop Service

   จนมาถึงตอนนี้ ทางบริษัทยังไม่มีวิธีการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบเกี่ยวกับ server จำนวนมากที่เป็นอุปกรณ์แกนกลาง ซึ่งจริงๆได้มีการใช้งานอุปกรณ์สำรองข้อมูลเฉพาะกับ File Server  แต่ Server ในส่วนอื่นๆแค่เชื่อมต่อกับ NAS โดยตรงหรือไม่ก็สำรองข้อมูลโดยใช้ HDD ก็เท่านั้น ทำให้ในส่วนตรงนี้ คุณ A ที่ดูแลระบบของบริษัทดังกล่าวได้ย้อนกลับมามองว่า “ก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาใหญ่อย่างการสูญหายของข้อมูลทางธุรกิจเลย จนกระทั่งในปัจจุบันที่ปริมาณของข้อมูลมีจำนวนมากขึ้น ทำให้รู้สึกกังวลว่าหากมีอะไรเกิดขึ้นอย่างการที่อุปกรณ์เกิดความเสียหาย ผมจึงตระหนักถึงตรงจุดนี้และพิจารณาที่จะนำอุปกรณ์สำรองข้อมูลเต็มรูปแบบมาใช้งานตั้งแต่ปี 2019 ครับ”

    อันที่จริง ก่อนที่จะเข้ามาทำงานในตำแหน่งนี้ คุณ A ค่อนข้างคุ้นเคย Backup Solution ที่ Runexy กำลังจัดการอยู่ก่อนหน้านี้ และในตอนแรกมีแนวคิดที่จะนำสินค้าที่ใกล้เคียงกันมาใช้งาน แต่เนื่องจากสินค้าที่ตั้งใจจะนำเข้ามาใช้งานได้วางจำหน่ายไปจนหมดแล้ว จึงพิจารณาที่จะนำ「ActiveImage Protector-RE」ซึ่งเป็นสินค้าอื่นที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้รับผิดชอบท่านเดิมเข้ามาใช้งานแทน

รองรับเครื่องที่เป็นระบบ Virtual Machine, สำรองข้อมูลด้วยความเร็วสูง การคืนข้อมูลประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

    ก่อนอื่นเลย Sanko Electric Co., Ltd. ได้มีการนำโปรแกรมเวอร์ชั่น virtual edition ที่สามารถจัดเก็บไว้ในเครื่อง Virtual machine เครื่องโฮสต์ได้หนึ่งเครื่องมาใช้งาน นอกจากนั้น เพื่อให้สามารถติดตั้งในเครื่องอื่นๆได้ จึงสั่งซื้อ license เวอร์ชั่น Virtual cloud เพิ่มอีก 3 อัน เพื่อที่จะนำมาลงในเครื่อง Virtual machine 5 เครื่อง โดยเลือก VMware vSAN Server เป็นเป้าหมายในการติดตั้ง หลังจากนั้นก็ได้มีการติดตั้งให้กับเครื่องที่คอยค้ำจุนเซิฟเวอร์ของบริษัท สามารถแบ็คอัพเครื่องคอมพิวเตอร์ของ client ได้จริง จนสามารถวางใจได้ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน

    “ความรู้สึกโล่งใจเมื่อเราสามารถสำรองฐานข้อมูลทั้งหมดขององค์กรได้เนี่ยสุดยอดไปเลยนะครับ เพราะว่าเราสามารถปกป้องข้อมูลทั้งหมดได้ถึง 100% ก็เลยถือว่าเป็นการวางมาตรการป้องกัน ransomware ไปด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการสำรองข้อมูลและการกู้คืนข้อมูลยังสามารถทำได้อย่างรวดเร็วจึงไม่จำเป็นต้องกังวลว่าเวลาที่ใช้ในการสำรองข้อมูลจะส่งผลกระทบกับเวลาทำงาน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็วที่สุด ในตอนที่เผลอไปลบข้อมูลสำคัญของบริษัท ก็รู้สึกกังวลใจมากๆ จึงไปปรึกษาว่าจะทำอย่างไรดี สุดท้ายก็ตกลงกันว่าจะทำการกู้คืนข้อมูลกัน และก็ใช้เวลาในการกู้คืนข้อมูลเพียงแค่ครู่เดียวเท่านั้น จนฝ่ายโน้นรู้สึกขอบคุณกันใหญ่เลยครับ ” (คุณ A)

    อนึ่ง ทางบริษัทได้มีการสำรองข้อมูลในตอนกลางคืนตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น ในการสำรองเซิฟเวอร์นั้นใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงก็จริง แต่ก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อสมรรถภาพในการทำงาน และไม่เคยเกิดการเคลมจากลูกค้าเลย ข้อมูลนอกเหนือจากไฟล์เซิฟเวอร์ก็มีการสำรองข้อมูลวันละ 1 ครั้ง ทำการสำรองฐานข้อมูลทั้งหมด และที่เหลือก็ทำการสำรองข้อมนอกรอบ ในส่วนของข้อมูลส่วนที่สำคัญที่แชร์ร่วมกันกับบริษัท out source นั้นก็จะถือว่าสำรองข้อมูลเอาใว้ใช้ในจุดประสงค์อื่นๆ

    อีกทั้ง ActiveImage Protector-RE ยังใช้ฟังก์ชันขจัดความซ้ำซ้อนของบล็อกข้อมูล ในขณะที่สำรองข้อมูล ซึ่งสามารถสร้าง Image file ที่มีการบีบอัดขั้นสูงด้วยกระบวนการ Inline ได้โดยไม่ต้องติดตั้ง Agent  โดยเฉพาะ(คุณ A) รู้สึกขอบคุณที่ทำให้ประหยัดปริมาณพื้นที่เก็บข้อมูลได้เป็นอย่างมาก หลังจากนี้ถึงแม้ปริมาณข้อมูลจะเพิ่มขึ้น หากใช้งานฟังก์ชันนี้ ก็จะสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการลงทุนด้านการจัดเก็บข้อมูลได้

นอกจากนั้น ActiveImage Protector -RE ยังมีฟังก์ชัน Utility “Converter (virtualization)” สำหรับย้าย Back up Image file และ Physical disk ไปยัง Virtual machineได้ ไม่เพียงแต่เปลี่ยนเป็นรูปแบบ Virtual disk เท่านั้น แต่ยังสามารถประมวณผล เช่น เตรียมและเริ่มต้นใช้งานเครื่องเสมือนได้อีกด้วย (คุณ A) บน P2V (Physical-to-Virtual) จะมี VMware vCenter Converter ซึ่ง ” Converter” ของ (AIP) จะใช้งานได้ง่ายกว่าและไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ ถ้าเปรียบเทียบกับ vCenter Converter จะใช้งานได้ง่ายกว่ามาก “

    นอกจากนี้ ActiveImage Protector-RE ได้มีการจำลอง Back up file ในสถานที่ที่อยู่ห่างไกล ซึ่งสามารถใช้เป็นมาตรการ BC/DR ได้ (BUSINESS CONTINUITY/Disaster Recovery) และบริษัทกำลังพิจารณาเกี่ยวกับการ Back up ข้อมูลระหว่างสถานที่ห่างไกล เช่น สำนักงานใหญ่และโรงงานทาคายามะด้วยการโอนย้ายโดยใช้ VPN

ต้องการใช้เครื่องมือการจัดการ “Active Visor-RE” และจำกัดความเป็นส่วนตัวของงาน

    หลังจากนี้ Sanko Electric Co., Ltd. ได้มีการวางแผนที่จะใช้เครื่องมือการจัดการ “Active Visor-RE” ซึ่ง Active Visor-RE สามารถตรวจสอบรายละเอียดของเครื่องที่จัดการและสถานะของตารางเวลา Back up ได้ และยังสามารถส่งกำหนดการทั้งหมดได้ในคราวเดียว หากเกิดข้อผิดพลาด ก็ยังสามารถตรวจสอบและรับรู้ข้อมูลนั้นได้อีกด้วย

(คุณ A) “ปัจจุบัน ผมเป็นคนเดียวที่รับผิดชอบการสำรองและกู้คืนข้อมูล แต่ผมต้องการใช้เครื่องมือการจัดการอย่างเหมาะสมเนื่องจากไม่อยากทำงานหรือใช้งานเพียงคนเดียว อยากให้คนอื่นสามารถทำแบบผมได้เช่นเดียวกัน”

สำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูลดิสก์ทั้งหมดแบบ Image File โดยใช้เวลาให้น้อยที่สุดด้วยประสิทธิภาพความเร็วสูง 

ActiveImage Protector -RE เป็นเครื่องมือ Image Backup ที่สามารถใช้ได้ทั้งในสภาพแวดล้อมจริงและเสมือนจริงสำหรับ Server / Client และ Linux server โดยที่ระบบ, แอปพลิเคชันและข้อมูล จะถูกสำรองรวมกันไว้ทั้งหมด และบันทึกเป็นไฟล์รูปภาพ ในกรณีที่ระบบล้มเหลว จะสามารถกู้คืนไฟล์, โฟลเดอร์และข้อมูลทั้งหมด รวมไปถึง OS ได้อย่างง่ายดายในครั้งเดียว

ข้อมูลภาพรวมลูกค้า